Giới thiệu

Chào mừng các bạn đến với trang web Blogsanxuat.

Sau 3 năm (2019-2022) hoạt động chia sẻ kiến thức kaizen, quản lý chất lượng đến cộng đồng, chúng tôi đã từng bước nhận được sự tin tưởng và yêu mến của bạn đọc. Đây thực sự là niềm kích lệ rất lớn đối với đội ngũ admin.

Cùng với mong muốn thực hiện sự mệnh thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp phụ trợ, đặc biệt là hỗ trợ các công ty sản xuất vừa và nhỏ của Việt Nam xây dựng hệ thống quản lý chất lượng để đủ năng lực tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu, chúng tôi đã chính thức trở về Việt Nam vào tháng 9/2021 và thành lập Công ty cổ phần Viqualita vào tháng 5/2022.

Sứ mệnh của Viqualita là “Nâng cao chất lượng sản phẩm, cải thiện chất lượng cuộc sống”.

Viqualita sẽ có 3 hoạt động chính:

  • Tư vấn xây dựng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn Nhật Bản. Khách hàng mình tư vấn là những công ty Việt Nam chưa có hệ thống (hoạt động) quản lý chất lượng nhưng mong muốn trở thành nhà cung cấp của các công ty đa quốc gia. Đây là các công ty dám thay đổi để nâng cao năng lực sản xuất và chất lượng.
  • Đào tạo kiến thức quản lý chất lượng: Quản lý chất lượng là một ngành khá hẹp nhưng lại đóng vai trò rất quan trọng trong hoạt động của các công ty sản xuất. Đây không phải là ngành được đào tạo chính quy nhiều như các ngành cơ khí, điện tử,… Nhiều những công ty lớn mang hệ thống quản lý chất lượng từ công xưởng mẹ sang Việt Nam áp dụng nhưng không thể đào tạo nhân viên của mình một cách bài bản dẫn đến hệ thống không được vận hành hiệu quả như mong muốn, đặc biệt dù có phát sinh lỗi cũng không thể xử lý tận gốc. Viqualita sẽ giúp đỡ khách hàng đào tạo nhân viên của mình một cách bài bản theo chuẩn của Nhật Bản.
  • Hỗ trợ triển khai Chứng chỉ quản lý chất lượng Nhật Bản (QC KENTEI) tại Việt Nam. Đây là một trong những hoạt động mà Nhật Bản muốn thực hiện để giúp đỡ doanh nghiệp các nước ASEAN nâng cao năng lực sản xuất, cũng là giúp đỡ doanh nghiệp Nhật tại ASEAN. Chứng chỉ này thật sự sẽ là công cụ hữu ích để truyền bá văn hoá ưu tiên chất lượng trong hoạt động sản xuất trong doanh nghiệp, và mang lại nhiều lợi ích khác cho người dự thi. Do đó, việc lan toả chứng chỉ này sẽ tạo ra một sự ảnh hưởng không nhỏ đến cộng đồng doanh nghiệp sản xuất.

Blogsanxuat vốn dĩ là một trang chia sẻ kiến thức sản xuất miễn phí tới cộng đồng và sứ mệnh này sẽ không thay đổi dù hoạt động dưới sự quản lý của Viqualita. Ngược lại, chúng tôi tin rằng, với tiềm lực của Viqualita, blogsanxuat sẽ được tiếp thêm nguồn sinh khí mới để có thể chia sẻ được nhiều hơn đến cộng đồng.

Chúng tôi xin cảm ơn và tiếp tục mong muốn được đồng hành cùng các bạn!

Đại diện Viqualita

Bùi Linh


Nội dung giới thiệu khi thành lập website lần đầu vào tháng 9/2019

Đây là trang web được mình lập ra với mục đích chia sẻ kiến thức về quản lý chất lượng, quản lý sản xuất, kaizen theo phong cách Nhật Bản cho những bạn mới tìm hiểu.


Trang web này ra đời khi khi mình bắt đầu ôn thi chứng chỉ Quản lý sản xuấtQuản lý chất lượng tại Nhật Bản. Trong quá trình sống và làm việc tại đây, mình thấy Nhật Bản là một nước có nền sản xuất phát triển và họ đã lưu lại rất nhiều kinh nghiệm của mình trong sách. Kiến thức về quản lý chất lượng là một trong số đó. Tuy nhiên, tiếng Nhật là một ngôn ngữ khó và không phổ biến như tiếng Anh nên đây sẽ trở thành rào cản rất lớn cho người nước ngoài.

Vì vậy, trong quá trình học, minh đã quyết định tổng hợp lại hết những kiến thức cơ bản và lưu lại trang web này giống như một cuốn vở ghi chú. Bạn nào muốn tìm hiểu từ đầu hãy đọc lần lượt từ đầu như mình đã đánh số trên phần CHUYÊN MỤC. Lưu ý giúp mình, những bài hiện dưới cùng là những bài nên đọc đầu tiên nhé. Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm và đọc những bài mình quan tâm.

Mình rất vui nếu những nội dung web này có ích cho các bạn quan tâm đến quản lý chất lượng, Kaizen và sản xuất . Bạn có thể chia sẻ web này cho bạn bè nếu muốn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn copy bài, hãy ghi rõ nguồn giúp mình nhé.

Trân trọng!

Admin